​​​

​Lời chào Đại sứ

DS 2.jpg

 

​​​Xin chào tất cả các bạn,

​Xin chào mừng các bạn đến với trang Thông tin điện tử chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore,

​​​Tôi rất vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam giao trọng trách làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Singapore vào thời điểm quan hệ hai nước đang có nhiều phát triển hết sức tốt đẹp.

Trong những năm qua, hai bên đã tích cực triển khai quan hệ Đối tác chiến lược - được ký vào tháng 9/2013 - trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, giáo dục - đào tạo, văn hóa và giao lưu nhân dân. Từ cuối năm 2019 đến nay, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, hai nước vẫn có những bước phát triển rất đáng khích lệ trong quan hệ hợp tác song phương. Thương mại song phương liên tục tăng trưởng qua các năm và hiện nay Việt Nam là một trong 10 đối tác thương mại quan trọng nhất của Singapore. Đặc biệt, trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Singapore là nước có số vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, mô hình các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đang hoạt động rất hiệu quả và là biểu tượng cho thành công trong hợp tác kinh tế giữa hai nước. Việt Nam và Singapore vẫn còn rất nhiều dư địa để xúc tiến hợp tác trong thời gian tới nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh của hai bên  (vốn, tri thức, chuyển đổi số của Singapore và tài nguyên, nguồn nhân lực của Việt Nam…). Các lĩnh vực tiềm năng được hai nước cùng quan tâm ưu tiên có thể kể đến: năng lượng sạch, công nghiệp 4.0, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, thương mại điện tử...

Thưa các bạn,

Tôi rất vui mừng nhận thấy Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập  và làm việc tại Singapore ngày càng trở nên lớn mạnh. Đây là một cộng đồng tri thức cao, năng động, sáng tạo, cầu thị và đầy nhiệt huyết. Thời gian qua, Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã có nhiều đóng góp thiết thực cho Tổ quốc, cụ thể mới đây là cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid 19 của Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ các hoạt động của kiều bào nhằm hướng tới xây dựng một Cộng đồng đoàn kết, lớn mạnh, hướng về quê hương đất nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Singapore. Trang Thông tin điện tử chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ là địa chỉ tin cậy để cung cấp cho các bạn những thông tin và sự hỗ trợ cần thiết.

Trong nhiệm kỳ của mình (2021-2024), tôi sẽ cùng các bạn nỗ lực hơn nữa để vun đắp cho mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững vì sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực, đồng thời đóng góp vào xây dựng Cộng đồng ASEAN thịnh vượng.

Trân trọng! ​​

Mai Phước Dũng

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Singapore


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​