Các bướcTrình tự thực hiện
​ ​ ​ ​
​Tên bước Mô tả bước
​1.​Nộp hồ sơ Nộp hồ sơ tại bộ phận lãnh sự của Đại Sứ quán Việt Nam tại Singapore (10 Leedon Park, S267887).
​2.Cơ quan đại diện tiếp nhận hồ sơ, xem xét giải quyết
- Viên chức lãnh sự kiểm tra, thẩm định hồ sơ; trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viên chức lãnh sự tiếp nhận hồ sơ để giải quyết; trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viên chức lãnh sự hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại.
- Trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu thông qua ĐSQ sử dụng dịch vụ dịch thuật đề hoàn thiện hồ sơ thì trong tờ khai cần ghi thêm yêu cầu đề nghị dịch thuật sang tiếng Việt và thanh toán chi phí. Trả kết quả sau 3 ngày làm việc. Phí Công chứng bản dịch: thoe quy định: Nếu công dân có yêu cầu nhận kết quả sớm, ĐSQ có thểm xem xét giải quyết và trả phí theo quy định
3.
Cơ quan đại diện xác minh (nếu cần thiết)
Trong trường hợp cần phải xác minh thì cơ quan đại diện gửi văn bản đề nghị xác minh tới cơ quan có thẩm quyền.
​4.​Trả kết quả ​Nhận kết quả tại bộ phận lãnh sự của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

(Xem danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả).

Hồ sơThành phần hồ sơ
​ ​ ​
​Thành phần hồ sơ
​1.Tờ khai (theo mẫu quy định):
Mẫu TP/HT-2012-TKĐKLVS: Tờ khai đăng ký lại việc sinh;
Mẫu TP/HT-2012-TKĐKLVKH: Tờ khai đăng ký lại việc kết hôn;
Mẫu TP/HT-2012-TKĐKLVT: Tờ khai đăng ký lại việc tử.
​2.Xuất trình bản sao giấy tờ hộ tịch đã cấp hợp lệ trước đây (nếu có); trường hợp không có bản sao giấy tờ hộ tịch thì phải tự cam đoan về việc đã dăng ký nhưng sổ hộ tịch không còn lưu được và chịu trách nhiệm về nội dung cam đoan.
​3.Bản sao Hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế của đương sự (đối với đăng ký lại việc kết hôn); của người chết (đối với đăng ký lại việc tử); của cha, mẹ trẻ em (đối với đăng ký lại việc sinh), kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực (trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì nộp bản sao có chứng thực).
​4.Văn bản ủy quyền có chứng thực hợp lệ trong trường hợp người có yêu cầu đăng ký lại việc sinh ủy quyền cho người khác làm thủ tục.
Nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh chị em ruột của người được ủy quyền thì không phải có văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh về mối quan hệ nêu trên.
​5.Bản sao Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế của người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký lại việc sinh (xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì nộp bản sao có chứng thực).
Số bộ hồ sơ Một (01) bộ.
Mẫu đơn, mẫu tờ khai ​ ​ ​ ​ ​​Văn bản quy định
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Mẫu Tờ khai đăng ký lại việc kết hôn TP.HT-2012-TKĐKLVKH.doc

Tải về

Mẫu Tờ khai đăng ký lại việc sinh TP.HT-2012-TKĐKLVS.doc

Tải về

Mẫu Tờ khai đăng ký lại việc tử TP.HT-2012-TKĐKLVT.doc

Tải về


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​