​​Thông tin liên quan đến người Việt ở Nga

14/4/2010, ngay sau khi nhận được thông tin về Việt Nam 4 người đã thiệt mạng trong đám cháy tại các trang trại rau trong thành phố Noginsk, thủ đô Moscow và 30 km về phía đông, Cục Lãnh sự trợ lực lái Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trực tiếp cử cán bộ đến hiện trường vụ cháy để tìm ra các trường hợp.

chaycho.jpg 

Đại sứ quán gửi các quan chức lãnh sự và cán bộ cộng đồng tới hiện trường và cho biết: có 2 nạn nhân đã được công dân của phụ nữ Việt Nam bị thiệt mạng (không phải 4 như thông tin đại chúng đã đưa ra), không có ai bị thương. đại diện Đại sứ quán đã trao đổi với đại diện của chính quyền địa phương về các biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy. nhận diện nạn nhân Do không có đại sứ quán nên tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra các công dân của Việt Nam tại địa phương đang làm việc hoặc sinh sống trong khu vực cháy để xác định danh tính chính xác của các nhân viên nạn nhân để phối hợp với gia đình sớm đưa thi / di vật chôn họ về nhà.
Cho đến nay, các nhà chức trách Việt Nam đã liên lạc với cuộc sống gia đình của nạn nhân ở Moscow, để xác định và giải quyết các vấn đề tiếp theo.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​