Cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch Ebola

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 01 tháng 8 năm 2014, đã có 1.323 trường hợp của Ebola và 729 trường hợp tử vong trong ba quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia và Sierra Leone. Tổng thống Nigeria cảnh báo hệ thống nước đã có hơn 30.000 người có nguy cơ nhiễm virus Ebola. Nhiều chuyên gia y tế lo ngại về tình hình có thể được diễn biến tồi tệ hơn và cảnh báo hiện không có chiến lược toàn diện để giải quyết các dịch Ebola.

20140806115053-ebola.jpg

Mặc dù Tổ chức Y tế thế giới "không nên di chuyển hoặc hạn chế thương mại với Guinea, Liberia và Sierra Leone" và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho rằng "các vi rút Ebola vẫn chưa tác động đến khách hàng không thương mại", nhưng trước khi mối quan tâm về các ổ dịch và mức độ nguy hiểm của virus Ebola ở châu Phi, cộng đồng quốc tế đã được khẩn trương tiến hành các biện pháp để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh,
Để tránh rủi ro, không may nguy hiểm có thể xảy ra, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không điều gì là thực sự cần thiết để tránh đi đến bệnh ở các khu vực bị nhiễm khuẩn.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​