​​

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI SINGAPORE QUYÊN GÓP GẦN 300 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH QUÊ NHÀ​


Screen Shot 2021-06-25 at 5.00.46 PM.png

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, góp phần cùng đồng bào trong nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở Singapore ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh nơi quê nhà. Trong đợt quyên góp từ ngày 4 đến hết ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã nhận được gần 17.000 đôla Singapore (tương đương gần 300 triệu đồng Việt Nam).

Tại buổi tiếp nhận quyên góp, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Lê Công Dũng đã ghi nhận và bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng chia ngọt sẻ bùi và sự tận tâm của bà con đối với quê hương đất nước. Đại biện Lê Công Dũng khẳng định đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của bà con xa quê cùng hướng về tổ quốc nhằm chia sẻ khó khăn, đồng sức đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đợt phát động quyên góp lần này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại. Ngoài những đóng góp có thể thống kê được nêu trên, nhiều bà con cũng đã ủng hộ bằng cách chuyển tiền trực tiếp vào các tài khoản quyên góp trong nước.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại địa bàn, bà con cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam và Singapore sớm kiểm soát được dịch bệnh, nới lỏng biện pháp cách ly, áp dụng hộ chiếu vaccine, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa hai nước để bà con có thể dễ dàng trở về thăm quê hương. 

Đại sứ quán cũng lập ra đầu mối tiếp nhận trực tiếp quyên góp của các tổ chức, cá nhân tại địa bàn cũng như cung cấp các địa chỉ tại Việt Nam để các nhà hảo tâm có thể quyên góp ủng hộ./.

Nguyễn Thúy-Lê Dương​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​