s3.jpg

Sáng 19/5, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng cộng đồng người Việt tại Singapore đã làm lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên bảo tàng văn minh châu Á bên bờ sông Singapore, nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Người.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, là một vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Người đã lãnh đạo toàn đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ và đi đến thống nhất đất nước, giành độc lập tự do.

Đại sứ trân trọng điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó khẳng định lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Bác, vị Cha già của dân tộc đồng thời khẳng định tấm gương đạo đức cách mạng và tư tưởng của Người mãi là ngọn đuốc soi đường cho nhân dân Việt Nam.

Cả cuộc đời của mình, Bác Hồ đã dành chọn niềm tin yêu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước, góp phần vào đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đại sứ cũng nêu rõ, đi theo con đường của Bác và thực hiện sáng tạo tư tưởng của Người, 40 năm qua kể từ ngày đất nước được thống nhất, sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam đã vượt qua những thử thách quyết liệt và đạt được những thành tựu to lớn, là cơ sở để tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong giai đoạn mới.

Đại sứ nhấn mạnh, thực hiện Di chúc và quán triệt sâu sắc những tư tưởng vĩ đại của Người, toàn thể cán bộ nhân viên luôn nêu cao chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nỗ lực hết sức góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, vững bước tiến lên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 20/5/2008, là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore. Bia tưởng niệm được dựng lên để kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân lên Singapore vào năm 1933.

​(Việt Hải-Lê Hải-Mỹ Bình /Vietnam+)