4.jpg

Chiều 29/3/2018, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Tào Thị Thanh Hương đã trình Quốc thư lên Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Yacob đã chúc mừng và hoan nghênh Đại sứ Tào Thị Thanh Hương được cử làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền đồng thời cũng là nữ Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Singapore.

Về quan hệ hai nước, Tổng thống Yacob khẳng định hai bên đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp và có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hơn nữa.

Tổng thống Yacob nêu rõ một số lĩnh vực trọng tâm kinh tế mà hai nước có thể tăng cường hợp tác, như công nghệ cao, kỹ thuật số, công nghệ phần mềm... và các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tại Việt Nam.

Tổng thống Singapore cũng đặc biệt quan tâm và đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế xã hội nhiều mặt giữa hai nước, trong đó chú trọng hợp tác phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động trao đổi và giao lưu văn hóa.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương bày tỏ vinh dự to lớn được giao trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Singapore, một trong những đối tác chiến lược tin cậy và quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Đại sứ chuyển lời chào và thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam tới Tổng thống Halimah Yacob.

Bên cạnh đó, Đại sứ bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Singapore đã đạt được thời gian qua, đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia phát triển hàng đầu, là một trung tâm kinh tế-tài chính, khoa học-công nghệ, giáo dục, y tế quan trọng ở khu vực và trên thế giới.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​