s6.jpg

Tối 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015).

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển, những đóng góp to lớn, vẻ vang của ngành Ngoại giao đối với công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước hiện nay.

Trong suốt 70 năm qua, ngành Ngoại giao Việt Nam luôn “đồng hành cùng dân tộc,” vượt qua mọi gian nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công tác hoạch định và triển khai đường lối đối ngoại, qua đó góp phần đưa Việt Nam có vị thế ngày càng cao trong khu vực và thế giới.

Đại sứ nhấn mạnh ngành ngoại giao không có nghĩa chỉ bao gồm các cán bộ của Bộ Ngoại giao mà bao gồm cả các cán bộ khác đang công tác trong mặt trận đối ngoại, và kể cả những người đang tham gia củng cố tình hữu nghị Việt Nam-Singapore mà thường được gọi là ngoại giao nhân dân, do vậy đây là ngày hội chung cho tất cả mọi người.

Trong không khí phấn khởi đó, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng xem bộ phim tài liệu “70 năm Ngoại giao Việt Nam - Những chặng đường phát triển” để hiểu rõ hơn về truyền thống tự hào, những thành tích của ngành ngoại giao Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cũng đọc thư chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên ngành ngoại giao đang công tác ở trong cũng như ngoài nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đã điểm lại những thành tựu mà Đại sứ quán đã đạt được những năm qua trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước Việt Nam.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng để quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.


 
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​