​​Anh-4.jpeg
Ông Mai Phước Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Singapore (bên phải) và Ôn​g Benedict Cheong, Giám đốc điều hành Quỹ Temasek (bên trái)

Ngày 06 tháng 9 năm 2021, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã diễn ra lễ trao tượng trưng lô hàng trang thiết bị y tế của Quỹ Temasek (Singapore) tặng Việt Nam, bao gồm 16 máy trợ thở các chủng loại, hàng trăm ngàn bộ đồ bảo hộ chuyên dụng cho lực lượng y tế, hàng trăm ngàn khẩu trang y tế cao cấp, kính bảo hộ, tấm che giọt bắn, găng tay và các đồ trang bị y tế khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam cám ơn sự hỗ trợ đặc biệt quý báu của Quỹ Temasek và Chính phủ Singapore, nhất là trong bối cảnh Singapore vẫn trong giai đoạn chứng kiến các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng; cho rằng hành động thiết thực và ý nghĩa này là tình cảm của Chính phủ và nhân dân Singapore đối với Việt Nam, thể hiện mối quan hệ đối tác chiến lược bắn bó giữa hai nước, sẽ góp phần quan trọng giúp Chính phủ và nhân dân Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. Ông cho biết, Đại sứ quán và các cơ quan trong nước đang làm việc tích cực để lô hàng viện trợ này được chuyển tới lực lượng y tế trong thời gian nhanh nhất, đáp ứng các nhu cầu chống dịch cấp thiết của Việt Nam.

Anh-1.jpeg 

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng đề nghị Quỹ Temasek và Chính phủ Singapore tiếp tục trợ giúp cho cuộc chống dịch của Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt tìm kiếm khả năng trợ giúp hoặc hoán đổi vắc xin chống Covid-19 với Việt Nam theo hình thức phù hợp.

Ông Benedict Cheong, Giám đốc điều hành Quỹ Temasek khẳng định, tuy số ca nhiễm Covid-19 ở Singapore hiện nay đang tăng, Singapore vẫn sẵn sàng chia sẻ nguồn lực với các nước trong khu vực trong phòng, chống đại dịch. Đông Nam Á hiện nay có sự kết nối chặt chẽ, do vậy mỗi quốc gia bị Covid-19 tấn công sẽ ảnh hưởng đến hợp tác chung của toàn khu vực. Ông Benedict cũng cám ơn phía Việt Nam cho Quỹ Temasek đồng hành cùng chống dịch. Ông cho biết, khi số trang thiết bị nói trên được chuyển tới nơi, phía Singapore sẽ cử cán bộ kỹ thuật (hiện đang ở Việt Nam) tới giúp lắp đặt các trang thiết bị này.

Quỹ Temasek là tổ chức phi chính phủ của Singapore, thành lập năm 2007, hiện có nhiều chương trình hợp tác và trợ giúp cho Việt Nam trên các lĩnh vực như đào tạo nhân lực, y tế cộng đồng và giáo dục. Đầu năm 2020, Quỹ Temasek cũng đã tài trợ cho Việt Nam 10 máy trợ thở./.​

Anh-5.jpeg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​