​ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI SINGAPORE XIN THÔNG BÁO:​​


Từ ngày 8/10/2020, Chính phủ Singapore đã nới lỏng quy định nhập cảnh đối với công dân Việt Nam vào Singapore. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các cơ quan chức năng Singapore đã cấm nhập cảnh một số công dân Việt Nam. Đại sứ quán đã trao đổi và làm việc với các cơ quan chức năng Singapore để làm rõ tình trạng nêu trên và được biết một số công dân Việt Nam bị cấm nhập cảnh với các lý do như: Chưa xin phép nhập cảnh với Cơ quan Di trú Singapore (ICA), hộ chiếu giả, đã từng bị cấm nhập cảnh trước đây,…, thậm chí có những trường hợp bị cấm nhập cảnh do không đủ điều kiện sau khi phỏng vấn tại sân bay. Những công dân này bị tạm giữ tại sân bay trong thời gian chờ chuyến bay về nước.

Để đảm bảo thuận lợi và tránh các trường hợp bị cấm nhập cảnh ngoài ý muốn, Đại sứ quán xin lưu ý công dân một số nội dung sau:

- Cân nhắc kỹ và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ do phía Singapore yêu cầu trước khi bay; đặc biệt là đối với các trường hợp đã bị trục xuất hoặc cấm nhập cảnh Singapore trong quá khứ.

- Cân nhắc xây dựng kế hoạch đi lại và lưu trú phù hợp (visa du lịch được lưu trú không quá 30 ngày). Hiện nay, chưa có chuyến bay thương mại từ Singapore vào Việt Nam. Công dân quay trở lại Việt Nam thông qua các chuyến bay hỗ trợ công dân có hoàn cảnh đặc biệt và đang lưu trú tại Singapore (hiện còn hơn 1000 công dân Việt Nam vẫn còn mắc kẹt và có nguyện vọng về nước).

- Công dân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của Việt Nam và Singapore đối với các trường hợp giả mạo giấy tờ hay vi phạm pháp luật khác.

Chúc bà con luôn giữ gìn sức khỏe.​  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​