​​​

Dam da huong vi Xuan que huong cua nguoi Viet tai cac nuoc ASEAN hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương phát biểu chúc Tết bà con cộng đồng người Việt tại Singapore. (Ảnh: Xuân Vịnh/Vietnam+)

​​
Trong niềm vui đón chào Xuân mới, tối 26/1 tại khách sạn Shangri-la, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã tổ chức ngày hội Tết Cộng đồng với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.​

Rất nhiều khách quốc tế là đại diện Chính phủ Singapore cùng Đại sứ các nước ASEAN và đại diện các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao, giới doanh nghiệp đã cùng đến chung vui với bà con người Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương điểm lại những sự kiện nổi bật trong nước trong năm 2018 cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai bên nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore.

Năm 2018 cũng là năm đánh dấu dấu mốc trọng trong quan hệ song phương khi Việt Nam và Singapore kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm Đối tác chiến lược. Lãnh đạo hai bên đã khẳng định sẽ tiếp tục đưa quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực đi vào chiều sâu đồng thời mở thêm ra nhiều hướng hợp tác trong thời gian tới.

Việt Nam cũng chúc mừng Singapore đã đảm nhiệm thành công chức Chủ tịch ASEAN trong năm 2018 với nhiều sáng kiến nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển thịnh vượng, đoàn kết và hướng tới người dân.

Dam da huong vi Xuan que huong cua nguoi Viet tai cac nuoc ASEAN hinh anh 2Một tiết mục văn nghệ 'cây nhà lá vườn' của con em cộng đồng người Việt tại Singapore. (Ảnh: Xuân Vịnh/Vietnam+)


Trong bối cảnh đó, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh giao lưu nhân dân và đặc biệt là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật là cầu nối quan trọng để kết nối người dân hai nước, tăng sự hiểu biết lẫn nhau cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Việc tổ chức ngày hội Tết cộng đồng thường niên đã trở thành một hoạt động không thể thiếu nhằm gắn kết những người con xa xứ, cùng nhau chia sẻ không khí ấm cúng của ngày sum họp mỗi dịp Tết đến, Xuân về và cũng là dịp để bạn bè Singapore và quốc tế giao lưu, hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, với đặc thù là cộng đồng tri thức cao, hoạt động, làm việc trên nhiều lĩnh vực tại Singapore nên dịp gặp mặt đầu Năm mới cũng là cơ hội để mọi người giao lưu, kết nối và hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc ở nước sở tại.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương tin tưởng cộng đồng người Việt tại Singapore sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của đất nước và đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore ngày càng đi vào thực chất trong thời gian tới.

Trong không khí vui tươi và thân tình nhân dịp đón Tết Nguyên đán, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã có một buổi gặp mặt ý nghĩa và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, giò, chả, nem...​​​​

Mỹ Bình (Vietnam+)​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​