​​​​

 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chiều 14/4, Giải bóng đá Cúp Hùng Vương lần thứ 6 do Ban liên lạc Cộng đồng Người Việt Nam tại Singapore tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 16 đội bóng, đại diện cho các lưu học sinh, doanh nghiệp, đội ngũ trí thức và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.

Giải bóng đá được tổ chức thường niên vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương nhằm mục đích hướng về cội nguồn dân tộc, tăng cường tình cảm yêu thương, đoàn kết và gắn bó giữa các thành viên trong cộng đồng người Việt tại Singapore.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, ông Đinh Hoàng Linh, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, đánh giá cao nỗ lực của Ban liên lạc nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung trong việc tổ chức các hoạt động hướng về cội nguồn và quê hương đất nước.

56990228_1302452719921611_2405173357818413056_o.jpg

Ông cho rằng Giải bóng đá Cúp Hùng Vương là dịp để tất cả các vận động viên cũng như cộng đồng người Việt tại Singapore nhớ về nguồn cội, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, hun đúc và khơi dậy lòng yêu nước cũng như giúp cho các thế hệ trẻ hiểu biết hơn về truyền thống cùng lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Chia sẻ cảm xúc với phóng viên TTXVN tại Singapore, bạn Phan HànTân, sinh viên đang theo học tại Singapore, cho biết năm nay giải đấu có ý nghĩa rất đặc biệt bởi diễn ra đúng vào ngày Giỗ tổ và tham dự giải đấu sẽ giúp mỗi người nhớ về cội nguồn.

Bạn Hàn Tân chia sẻ cá nhân bạn tự ý thức rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa trong học tập và làm việc hiệu quả trong thời gian ở tại Singapore.

Tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thúy Hà, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng Người Việt Nam tại Singapore, cho biết đây là lần thứ 6 liên tiếp Giải bóng đá Cúp Hùng Vương được tổ chức theo chuỗi các chương trình hướng về nguồn cội của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Các mùa giải trước đều rất thành công, thu hút được nhiều đội bóng và các vận động viên tham gia với quy mô ngày càng mở rộng.

Đây không chỉ là một sân chơi lành mạnh mà còn là một dịp rất có ý nghĩa, quan trọng đối với tất cả các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, là dịp để thể hiện sự gắn kết và đoàn kết dân tộc.

Giải bóng đá Cúp Hùng Vương của Cộng đồng Người Việt Nam tại Singapore năm nay sẽ bế mạc và trao cúp cho đội vô địch vào ngày 21/4 tới./.

Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​