​​​Nguoi Viet cac nuoc Singapore, Anh, Ao va Israel to chuc don Tet hinh anh 1Một tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)​

Ngày 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước sở tại.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đã thông tin đến đông đảo kiều bào những thành tựu của Việt Nam trong năm 2019 trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều bất ổn.

Theo Đại sứ, Việt Nam đã đạt được những kết quả toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, nhất là về kinh tế. Năm 2019, GDP tăng 7,02% và là năm thứ 2 liên tiếp GDP tăng trưởng trên 7%. Chỉ số lạm phát được kiểm soát ở mức 2,79%, là mức thấp nhất 3 năm qua.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của kinh tế Việt Nam tăng 10 bậc so với năm 2018 lên vị trí 67/141 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đời sống của người dân được cải thiện nhiều mặt, vị thế đất nước được nâng cao. Bên cạnh đó, trong năm 2019, Việt Nam cũng đẩy mạnh hội nhập quốc tế trên mọi mặt, đóng góp tích cực tại các diễn đàn đa phương như ASEAN, ASEM, Liên hợp quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore khẳng định năm 2020 là thời điểm lịch sử nhiều thách thức với Việt Nam do lần đầu tiên cùng lúc đảm đương đồng thời trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Tuy nhiên, đây cũng thể hiện sự tin cậy và kỳ vọng lớn của bạn bè quốc tế vào Việt Nam, là cơ hội quan trọng để khẳng định một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đổi mới, đang hội nhập quốc tế sâu rộng.

Nguoi Viet cac nuoc Singapore, Anh, Ao va Israel to chuc don Tet hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương phát biểu chúc Tết bà con Cộng đồng người Việt. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Đại sứ cũng đánh giá cao về những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam đối với quê hương, đất nước và với quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore. Năm 2019, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore tiếp tục được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực với các chuyến thăm tới Singapore của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân và nhiều chuyến thăm khác.

Singapore tiếp tục là nước đầu tư lớn thứ 3 và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong ASEAN.

Cũng nhân dịp Tết Cộng đồng này, nhiều hoạt động đã được tổ chức như trưng bày, giới thiệu các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại của Việt Nam, trình diễn các tiết mục văn nghệ… thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo kiều bào.​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​