​​​

Viet Nam tham gia le hoi dieu hanh Chingay Parade 2019 o Singapore hinh anh 1Đoàn nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn tại Lễ hội Chingay 2019 tại Singapore trong 2 ngày 15-16/2. (Nguồn: CTV)


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/2, Lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.500 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Đoàn nghệ thuật Việt Nam do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách đã tham gia sự kiện.

Ban tổ chức cho biết lễ hội Chingay Parade năm nay diễn ra đúng vào dịp Singapore tổ chức kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước. Do đó, “giấc mơ” đã được chọn là chủ đề xuyên suốt của các hoạt động biểu diễn tại lễ hội.

Nói cách khác, lễ hội chính là nơi hội tụ của những giấc mơ về một đất nước Singapore tươi đẹp và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Viet Nam tham gia le hoi dieu hanh Chingay Parade 2019 o Singapore hinh anh 2Tiết mục biểu diễn của đoàn Việt Nam thể hiện một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, một Việt Nam đang tỏa sáng với nhiều thành tựu mới và một Việt Nam thân thiện, hữu nghị với bạn bè thế giới. (Nguồn: CTV)


Điểm nổi bật của Chingay Parade 2019 là tiết mục vẽ tranh. Ông Ng Yak Whee, họa sỹ nổi tiếng của Singapore cùng hàng trăm nghệ sỹ khác đã biểu diễn tài năng thi họa, hoàn thành một tác phẩm đặc biệt dưới sự chứng kiến trực tiếp của khán giả.

Bức tranh dài 270m, rộng 7m với các phân khúc quá khứ, hiện tại và tương lai đã tái hiện 200 năm lịch sử gần đây nhất, giai đoạn phát triển kỳ diệu của đất nước Singapore, cũng như những giấc mơ của người dân về một "đảo quốc sư tử" tiếp tục phát triển tươi đẹp và phồn thịnh hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh đó, phần biểu diễn đua xe Go-Kart cũng là một trong những chương trình đặc sắc tại lễ hội Chingay Parade 2019.

Đáng chú ý, lễ hội Chingay năm nay của Singapore còn có sự tham gia biểu diễn của hơn 500 nghệ sỹ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á.

Viet Nam tham gia le hoi dieu hanh Chingay Parade 2019 o Singapore hinh anh 3(Nguồn: straitstimes)


Với sự hỗ trợ và giúp đỡ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, sự kết nối của Ban liên lạc cộng đồng, đoàn nghệ thuật Việt Nam gồm 40 nghệ sỹ từ trong nước và 80 nghệ sỹ từ cộng đồng người Việt ở sở tại đã hòa quyện vào nhau làm nên một tiết mục hết sức ấn tượng, vui nhộn và đẹp mắt. Tiết mục thể hiện một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, một Việt Nam đang tỏa sáng với nhiều thành tựu mới và một Việt Nam thân thiện, hữu nghị với bạn bè thế giới, đóng góp vào tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa với Singapore cũng như các nước tham gia Lễ hội.

Trong khi đó, các nghệ sỹ của Philippines đã có màn biểu diễn gây ấn tượng khi tái hiện sự tàn phá khốc liệt của thiên nhiên, cũng như khả năng sinh tồn vô biên của con người trong cơn bão Haiyan năm 2013.

Lễ hội Chingay Parade 2019 diễn ra trong hai ngày và dự kiến sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người xem./.

Xuân Vịnh (TTXVN/Vietnam+)​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​