s12.png

ĐSQ VN tại Singapore - Ngày 19/11/2014, Công ty “Sing-Port Maritime Pte Ltd Singapore” thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về việc tàu Mare Britannicum, chủ tàu quốc tịch Đức, đã cứu sống 9 thủy thủ người Việt Nam gặp nạn tại vùng biển gần lãnh hải Singapore.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có mặt tại cảng ngay khi tàu cập bến ngày 19/11 để đón 9 thủy thủ Việt Nam. Qua trao đổi với các thủy thủ, được biết, tàu BTH 96017 TS khi đang hoạt động trên biển đã gặp gió lớn và bị đánh chìm vào khoảng 11h00 ngày 17/11/2014.

Sau khi gặp các thủy thủ và trao đổi với chủ tàu, Đại sứ quán đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Cục xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, chính quyền địa phương xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, đồng thời phối hợp với Cơ quan nhập cảnh Singapore để làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore cho 9 thủy thủ của ta đã bị thất lạc toàn bộ giấy tờ.  Đến tối cùng ngày, 9 thủy thủ đã được nhập cảnh vào Singapore trong tình trạng sức khỏe tốt.

Chiều ngày 20/11/2014, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, 9 thủy thủ đã được đưa về nước an toàn và đoàn tụ với gia đình.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​