Hòa cùng không khí của cả dân tộc trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10 tháng 3 năm 2014 (âm lịch), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, Cộng đồng người Việt Nam tại Xinh-ga-po đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Nổi bật là Giải bóng đá tranh Cúp Hùng Vương lần thứ nhất năm 2014 và Hội các trò chơi dân gian Việt Nam, ngày 5/4/2014, do Ban liên lạc người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Xinh-ga-po đồng tổ chức. Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu đã tới dự, phát biểu khai mạc và trao giải cho các đội tham gia.

s11.jpg 

Đội bóng Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Nangyang (NTU) giành được cúp vô địch.

Đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn lần đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam tại Xinh-ga-po và đã nhận được sự ủng hộ, tham gia và cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Xinh-ga-po. Giải bóng đá tranh Cúp Hùng Vương năm nay do Petrolimex Việt Nam tại Singapore tài trợ, có sự tham gia của 08 đội bóng, với hơn 100 cầu thủ nghiệp dư từ các cơ quan đại diện của Việt Nam, doanh nghiệp, hội đoàn,  hội Sinh viên tại Singapore. Đội bóng của Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Nangyang (NTU) đã giành được cúp vô địch. Song hành với Giải bóng đá sôi động, chương trình các trò chơi dân gian Việt Nam cũng là một hoạt động văn hóa đặc sắc, thu hút sự tham gia của hàng trăm lượt người chơi, ở đủ mọi lứa tuổi và cả các cô dâu, chú rể người nước ngoài. Chương trình bao gồm nhiều trò chơi dân gian như nhảy lò cò, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột,…

Mặc dù chỉ diễn ra trong một ngày song Giải bóng đá Cúp Hùng Vương 2014 và Chương trình trò chơi dân gian Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, tạo không khí phấn khởi, làm sâu sắc thêm tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Xinh-ga-po. Đây cũng là dịp để con em người Việt hiểu sâu sắc hơn về cội nguồn và gìn giữ các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc./. 

                                                                    

 Đại sứ quán Việt Nam tại Xinh-ga-po
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​