s13.jpg

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore phối hợp cùng Sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức thành công giải bóng đá Cúp Hùng Vương lần thứ hai, diễn ra từ ngày 9-16/5 vừa qua.

Tham dự vòng loại có 13 đội.

Kết quả, đã có 8 đội lọt vào vòng chung kết và giải nhất đã thuộc về đội VNPOS, giải nhì là đội FPT và giải ba là Đất Việt.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore cho biết tuy mới là năm thứ hai giải bóng đá mang tên Hùng Vương - được tổ chức nhân dịp giỗ Tổ nhưng đã thu hút được sự quan tam của đông đảo bà con Việt kiều, những người đang sinh sống và làm việc tại Singapore tham gia.

“Năm nay số đội tham gia gần gấp đôi năm ngoái. Đặc biệt, ngoài những thành phần cũ của năm ngoái gồm sinh viên, chuyên gia, doanh nghiệp, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore, giải đấu năm nay còn có các anh em lao động, công nhân đang làm việc tại Quốc đảo và các cầu thủ là những nhân viên người bản địa đang làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam…,” bà Liên nói.

Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa xuất phát từ mong muốn tổ chức một giải đấu trên tinh thần thể thao mà còn là dịp để kết nối cộng đồng và nâng cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại nước sở tại.

Song hành cùng giải đấu, nhiều trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa dân tộc như ném còn, nhảy dây, chơi ô ăn quan, rồng rắn lên mây… cũng được tổ chức dành riêng cho các em thiếu nhi.

Qua đó, giúp cho các gia đình, các thế hệ người Việt nhắc nhở con em mình nhớ tới những giá trị truyền thống, hướng về Tổ quốc./

Lê Hải-Mỹ Bình/Singapore​ (Vietnam+)

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​