s14.jpg

Chiều 26/9, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu năm 2015 với chủ đề "Quê hương Việt Nam - Trung thu 2015.”Trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, đông đảo gia đình người Việt hiện sinh sống và làm việc tại Singapore đã đưa con em tới tham gia chương trình. Tại đây, các em đã được chơi các trò chơi truyền thống như nhảy dây, ném bóng, hay các hoạt động truyền thống nhân dịp Trung Thu như múa lân, rước đèn, và phá cỗ.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng ban điều hành Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore, cho biết chương trình vui đón Trung Thu năm nay có một số nét mới như tổ chức một cuộc thi tìm kiếm tài năng trực tuyến, hay thi vẽ tranh theo chủ đề “Quê hương Việt Nam” để thu hút hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng. Bà Tạ Thùy Liên nhấn mạnh chương trình năm nay nhằm mục đích gắn kết chặt chẽ hơn cộng đồng người Việt tại Singapore. Đây cũng là một dịp rất tốt để các em nhỏ người Việt thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba đang sinh sống tại Singapore hiểu biết thêm về những giá trị truyền thống, về ngôn ngữ, văn hóa và bản sắc của dân tộc Việt cũng như hướng các em về với quê hương cội nguồn.

Chị Leily, người Pháp gốc Việt hiện sinh sống tại Singapore trong hơn một năm qua, cho biết đây là lần đầu tiên chị tham dự một hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Theo chị, chương trình rất vui, khi các con của chị có thể chơi, hát, nhảy và giao lưu với các bạn nhỏ đồng trang lứa. Gia đình chị sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tới đây của cộng đồng người Việt tại Singapore./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​