​​​

Lời chào Đại sứ

DS 2.jpg

 

Xin chào tất cả các bạn,​​

          Tôi rất vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tin cậy giao trọng trách làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Singapore tươi đẹp vào thời điểm quan hệ hai nước đang có nhiều phát triển hết sức tốt đẹp. Tháng 9/2013, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam- Singapore được nâng cấp thành quan hệ Đối tác chiến lược.

Hai bên đã tích cực triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, giáo dục – đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân. Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam, chỉ sau Nhật Bản và Hàn Quốc, và đứng đầu trong các nước ASEAN với gần 2.000 dự án có tổng vốn đầu tư đạt 42 tỷ USD. Các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã trở thành biểu tượng của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.Singapore hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong ASEAN với tổng kim ngạch thương mại năm 2017 đạt khoảng 17 tỷ USD.

        Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ hết sức nỗ lực trong thời gian tới để vun đắp cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, và bền vững vì sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực, đồng thời đóng góp vào xây dựng Cộng đồng ASEAN lớn mạnh.

         Thưa các bạn,

         Với đà phát triển hiện nay của quan hệ hai nước, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Singapore ngày càng trở nên đông đảo. Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore là một cộng đồng có tri thức cao, năng động, sáng tạo, đồng thời rất ham học hỏi, cần cù, và đầy nhiệt huyết. Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore hoạt động rất tích cực với tinh thần trách nhiệm cao và những nỗ lực rất đáng trân trọng, trở thành một địa chỉ kết nối tin cậy của cộng đồng người Việt tại Singapore. Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ các hoạt động của Ban Liên lạc để cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trở thành một cộng đồng đoàn kết, lớn mạnh, hướng về quê hương đất nước, góp phần vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Singapore. Đại sứ quán sẽ là nơi để bà con có thể tới để trao đổi, sẻ chia tâm tư, tình cảm của mình với đất nước. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo vệ quyền v​à lợi ích chính đáng của kiều bào ta tại Singapore.

          Trân trọng!​

Tào Thị Thanh Hương

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Singapore

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​